തുളസിയിലയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ദൂഷ്യവശങ്ങൾ

സർവ രോഗ സംഹാരി എന്നറിയപ്പെടുന്ന തുളസിക്ക് വളരെയധികം ആരോഗ്യഗുണങ്ങളുണ്ട്. .ഹിന്ദുമതത്തില്‍ പുണ്യമായി കണക്കാക്കുന്ന ഒരു സസ്യമാണ് ഇത്  . ഇതുകൊണ്ടുതന്നെ പൂജകള്‍ക്കും മറ്റും പ്രധാനമായി ഉപയോഗിയ്ക്കുന്ന ഒന്നും തുളസി തന്നെയാണ് .  ഇതിന്റെ ഗുണങ്ങൾ  കൊണ്ടുതന്നെ  ആയുര്‍വേദ ചികിത്സയില്‍ ഇതിന്  ഏറ്റവും പ്രാധാന്യവുമേറുന്നു.ശരീരത്തിന്റെ പ്രതിരോധശേഷി കൂട്ടാനും ആരോഗ്യത്തെ സംരക്ഷിക്കാനുമെല്ലാം തുളസി അത്യുത്തമമാണ്. തുളസിയുടെ ഗുണങ്ങളെക്കുറിച്ചു ഏറെ വായിച്ചും കേട്ടും അറിയാമെങ്കിലും    ചില ദോഷ വശങ്ങൾ കൂടി ഇതിനുണ്ട്.  

  • ഗര്‍ഭിണികള്‍ക്ക്‌

 ഗര്‍ഭിണികള്‍ക്കും ഗര്‍ഭസ്ഥശിശുവിനും തുളസിയില നല്ലതല്ല. തുളസിയിലയിലെ 'estragol' ഗര്‍ഭപാത്രം വികസിക്കാനും ചുരുങ്ങാനും കാരണമാകും.  ഇത് ഗര്‍ഭം അലസാൻ  വരെ കാരണമാകും. ആര്‍ത്തവചക്രത്തെയും ഇത് ചിലപ്പോൾ  ബാധിക്കാം.

  • പ്രമേഹരോഗികൾക്ക്

രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാനല്ല കഴിവ് തുളസിക്കുണ്ട്.  അതുകൊണ്ടു തന്നെ  പ്രമേഹത്തിന് മരുന്ന് കഴിക്കുന്നവർ  തുളസി കഴിക്കാൻ പാടില്ല 

  •  വന്ധ്യതയ്ക്ക്

 മൃഗങ്ങളില്‍ നടത്തിയ പഠനത്തിൽ തുളസി വന്ധ്യതയ്ക്ക് കാരണമാകുമെന്ന് കണ്ടെത്തിയിരുന്നു.ആണിനും പെണ്ണിനും ഇത് തുല്യമാണ് എന്നതും എടുത്തു പറയണം.തുളസി  ബീജത്തിന്റെ എണ്ണം കുറയ്ക്കുകയുംലൈംഗികാവയവങ്ങളുടെ ഭാരം കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുമെന്നും കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്.ലൈംഗികഹോര്‍മോണുകളുടെ പ്രവര്‍ത്തനത്തെ താറുമാറാക്കാനും തുളസിക്ക് സാധിക്കും.

  • രക്തംകട്ടപിടിക്കാത്ത രോഗം ഉള്ളവർക്ക് 

രക്തം കട്ട പിടിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ഘടകം തുളസിയിലയിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട് .അതുകൊണ്ടു രക്തം കട്ടപിടിച്ച സഹായിക്കുന്ന മരുന്ന് കഴിക്കുന്നവർ തുളസിയില കഴിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കണം .   കാരണം രക്തം  കട്ടപിടിക്കാൻ  സഹായിക്കുന്ന ഘടകം തുളസിയിൽ  തന്നെ ഉള്ളപ്പോൾ  അതിനു പ്രത്യേകം  മരുന്ന് കഴിക്കുന്നത്  വിപരീതഫലം ആണ് ഉണ്ടാക്കുക.

 

തുളസിയുടെ ഗുണങ്ങൾ അറിയാം:

 

  • തുളസി രക്തം ശുദ്ധീകരിയ്ക്കും. ഇതുകൊണ്ടുതന്നെ ചര്‍മത്തിനു തിളക്കം നല്‍കാനും രക്തജന്യ രോഗങ്ങള്‍ ഒഴിവാക്കാനും സഹായിക്കും .
  • മുഖക്കുരു പോലുള്ള പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ വരുന്നതു തടയാനും തുളസിയ്ക്കാവും.മുഖക്കുരുവിനു മുകളില്‍ തുളസി അരച്ചിടുന്നതും നല്ലതാണ്.
  • ദിവസവും അല്‍പം തുളസിയിലകള്‍ കടിച്ചു ചവച്ചു തിന്നാല്‍ രക്തം ശുദ്ധീകരിയ്ക്കപ്പെടും.  ശരീരത്തിലെ  രക്തപ്രവാഹം  വര്‍ദ്ധിയ്ക്കും.
  • സ്‌ട്രെസ്  കുറയ്ക്കുവാൻ സഹായിക്കുന്ന ഒന്നാണ് തുളസി. നിക്കോട്ടിൻ ശരീരത്തിനു വരുത്തുന്ന  ദൂഷ്യഫലങ്ങള്‍ ഒഴിവാക്കാനും തുളസി സഹായകമാണ്.  യൂജിനോൾ  എന്നൊരു ഘടകം തുളസിയില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതുകൊണ്ടു ഹൃദ്രോഗം കുറയ്ക്കാനും ഇത് സഹായിക്കും.
whatsapp